Xem Bộ nhớ Trợ lý Notion của bạn

Trong tài liệu trợ giúp này

Tìm hiểu cách Trợ lý Notion sử dụng Bộ nhớ để ghi nhớ các chi tiết về công việc của bạn.

Chuyển đến Câu hỏi thường gặp

Trợ lý Notion có thể sử dụng Bộ nhớ để hiểu ngữ cảnh hữu ích về vai trò, công việc hiện tại, những người cộng tác thường xuyên và các trang quan trọng của bạn. Bộ nhớ chỉ dành riêng cho bạn và giúp định hướng phản hồi của Trợ lý Notion, nhưng không thay thế các trang, cơ sở dữ liệu hoặc công cụ được kết nối chứa thông tin cập nhật nhất.

Để xem Bộ nhớ của bạn dành cho Trợ lý Notion:

  1. Đi tới Cài đặt → Notion AI.

  2. Trong phần Bộ nhớ, hãy tìm Bộ nhớ đã lưu và chọn Bộ nhớ để mở cơ sở dữ liệu Bộ nhớ của bạn, hoặc Trang giới thiệu để xem bản tóm tắt mà các trợ lý của bạn đọc để tìm hiểu về bạn.

Chủ sở hữu không gian làm việc có thể bật hoặc tắt Bộ nhớ cho Trợ lý Notion trên toàn bộ không gian làm việc. Khi tính năng này tắt, Trợ lý Notion hoặc các công cụ AI được kết nối qua MCP của bất kỳ ai đều không thể lưu hoặc sử dụng Bộ nhớ. Các trợ lý tùy chỉnh có cài đặt Bộ nhớ riêng, do bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa trợ lý đó kiểm soát.

Khi Bộ nhớ được bật trong không gian làm việc, bạn có thể quyết định cách sử dụng Bộ nhớ cho mình:

  • Bộ nhớ được bật theo mặc định cho Trợ lý Notion của bạn. Bạn có thể tắt bất cứ lúc nào bằng nút gạt Sử dụng bộ nhớ trong Cài đặt → Notion AI → Bộ nhớ. Thao tác này cũng ngăn các công cụ AI được kết nối thông qua MCP sử dụng Bộ nhớ của bạn. Nếu bạn thấy Bị quản trị viên không gian làm việc tắt, nghĩa là chủ sở hữu không gian làm việc đã tắt Bộ nhớ.

  • Bộ nhớ được tắt theo mặc định cho mỗi trợ lý tùy chỉnh. Bạn có thể bật Bộ nhớ cho một trợ lý tùy chỉnh cụ thể khi muốn trợ lý đó học hỏi theo thời gian.

Trợ lý Notion có thể ghi nhớ ngữ cảnh hữu ích, chẳng hạn như:

  • Vai trò, nhóm và những người bạn thường xuyên làm việc cùng.

  • Các dự án và quy trình làm việc đang hoạt động của bạn.

  • Các trang bạn thường xuyên sử dụng.

  • Sở thích hoặc những điều bạn đính chính trong các cuộc trò chuyện.

Bộ nhớ phù hợp nhất với những ngữ cảnh còn hữu ích lâu dài. Bộ nhớ không dành cho các yêu cầu chỉ dùng một lần hoặc thông tin cần được lấy từ nguồn cập nhật.

Trợ lý của bạn tạo Bộ nhớ khi trò chuyện với bạn. Hiện tại, trợ lý không tạo Bộ nhớ từ những trang khác, bình luận hoặc ứng dụng bạn kết nối.

Bộ nhớ cũng có thể đến từ các công cụ AI mà bạn kết nối với Notion. Một trợ lý được kết nối thông qua Notion MCP có thể trực tiếp tạo và đọc Bộ nhớ của bạn bằng các công cụ bộ nhớ của Notion. Vì vậy, những công cụ bạn sử dụng bên ngoài Notion, như Claude Code, ChatGPT hoặc Codex, cũng có thể bổ sung vào chính Bộ nhớ đó.

Bộ nhớ của bạn được lưu trong Notion nên bạn có thể mang theo khi dùng công cụ khác. Khi bạn kết nối các công cụ AI khác thông qua MCP, chúng có thể đọc và ghi vào cùng Bộ nhớ này. Nhờ đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các công cụ mà vẫn mang theo Bộ nhớ của mình.

  • Bộ nhớ của bạn chỉ riêng bạn mới có thể xem.

  • Trợ lý Notion không trộn lẫn Bộ nhớ của bạn với Bộ nhớ của bất kỳ ai khác.

  • Bộ nhớ không cấp cho trợ lý của bạn quyền truy cập vào bất kỳ nội dung mới nào. Trợ lý Notion chỉ có thể sử dụng nội dung mà trợ lý đã có quyền xem.

  • Điều tương tự cũng áp dụng cho các công cụ AI mà bạn kết nối thông qua MCP. Trợ lý được kết nối chỉ có thể sử dụng nội dung mà bạn đã có quyền xem.


Câu hỏi thường gặp

Bộ nhớ là gì?

Bộ nhớ là ngữ cảnh mà Trợ lý Notion và các trợ lý tùy chỉnh của bạn tích lũy theo thời gian, chẳng hạn như vai trò, các ưu tiên, cộng tác viên và các trang quan trọng của bạn. Bộ nhớ giúp các trợ lý bắt đầu những cuộc trò chuyện sau này với nhiều ngữ cảnh hơn.

Bộ nhớ có riêng tư không?

Có. Bộ nhớ của mỗi người dùng đều riêng tư.

Tôi có thể chỉnh sửa hoặc xóa một mục trong Bộ nhớ không?

Có. Mở Bộ nhớ của bạn, sau đó chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ nội dung nào bạn không muốn trợ lý của mình lưu giữ.

Ai quyết định xem Bộ nhớ có khả dụng hay không?

Chủ sở hữu không gian làm việc quyết định liệu Trợ lý Notion có thể sử dụng Bộ nhớ trong không gian làm việc hay không. Nếu được cho phép, bạn có thể tắt Bộ nhớ cho riêng mình. Các trợ lý tùy chỉnh có cài đặt Bộ nhớ riêng, mặc định tắt và bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa trợ lý đều có thể bật cài đặt này.

Tôi có cần gói trả phí để sử dụng Bộ nhớ không?

Bộ nhớ khả dụng ở mọi không gian làm việc đã bật Notion AI. Notion AI, bao gồm Trợ lý Notion, nằm trong các gói Business và Enterprise. Nếu bạn tạo Bộ nhớ trong một công cụ AI khác được kết nối qua Notion MCP, bạn vẫn sẽ thấy các mục đó trong cơ sở dữ liệu Bộ nhớ của mình trên Notion.


Gửi phản hồi

Tài nguyên này có hữu ích không?


Powered by Fruition